Vì sao dùng sàn gỗ lót sân bóng rổ

Nếu bạn là một fan yêu thích của thể thao, chắc chắn mà sẽ để ý một điều rằng sàn gỗ lót sân bóng rổ dường như là một điếu hiển nhiên. Bất cứ sân bóng rổ nào cũng đều lót từ các loại sàn gỗ. Vì sao lại có sự lựa chọn này, có phải do sàn gỗ mang lại tính thẩm mỹ cao cho sân bóng rổ hay không. Điều này chỉ đúng một phần nhỏ mà thôi, nguyên nhân thực chất vẫn còn ở đằng sau chờ chúng ta khám phá nhé.

san-go-lot-san-bong-ro

Lý do dùng sàn gỗ lót sân bóng rổ

Nếu tổng quan mà nói, lý do dùng sàn gỗ lót sân bóng rỗ là do loại vật liệu lót sàn phù hợp nhất cho nhu cầu của môn thể thao này.

san-bong-ro-luon-lam-tu-san-go

Như chúng ta biết, môn bóng rổ chính là môn mà nhiều cầu thủ to lắm sẽ nhậm nhảy, chạy thường xuyên trên bề mặt sàn, bóng rổ được nảy liên tục, từ đó nhu cầu của bề mặt sàn cần phải có là:

  • Đủ độ rắn chắc để không bị biến dạng sau những pha đập bóng, nhảy cao tiếp đất hay tranh giành bóng của các cầu thủ bóng rổ với thể hình to lớn.
  • Chống trơn trượt để các cầu thủ bóng rỗ có thể an toàn hơn trong khi tham gia trận đầu.
  • Đàn hồi và không quá cứng để giảm thiếu các tổn thương khi bị té ngã dần đến.
  • Dễ dàng vệ sinh lau chùi để tiếp tục các trận đấu khác dễ dàng.
  • Đặc biệt màu của sàn gỗ rất phù hợp với sự sang trọng và hoành tráng của cả một sân đấu hội trường.

Bài viết liên quan: Sàn Malaysia loại nào tốt

Đó chính là lý do mà chúng ta thấy hầu hết sân bóng rổ chuyên nghiệp đều có thiết kế sàn lót là từ các loại sàn gỗ. Không chỉ thế rất nhiều loại sân vận động, thể thao khác nhau cũng sử dụng sàn gỗ như loại sàn lót chính của mình. Qua đó chúng ta cũng thấy nhờ chất lượng của sàn gỗ, chúng không chỉ được chọn lót cho nội thất nhà cửa một cách nhẹ nhàng mà còn được lựa chọn để lót cho các khu vực đặc thù khác nữa.

san-go-mau-sam

Sàn gỗ sẽ luôn mang lại cho chúng ta bề mặt sàn hoàn hảo nhất có thể.
 

Leave a Reply

Post Info