Hướng dẫn bạn cách tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà

Tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà ư? tôi có làm được không? Nhiều người đã nói với chúng tôi như vậy, và chúng tôi cũng xin trả lời luôn là hoàn toàn có thể được nhé. Với những lỗi đơn giản, hay mắc phải bạn luôn có thể tự mình xử trí mà không cần đến những người thợ chuyên nghiệp.

tự sửa máy giặt tại nhàTrong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố máy giặt hay gặp phải, bằng các biện pháp đơn giản tôi tin ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên bạn cũng cần phải đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng máy giặt mà nhà cung cấp đã gửi cho bạn, để có thể sử dụng máy giặt đúng cách nhất nhé.

Dưới đây là một chia sẻ của chúng tôi về cách để tự sửa máy giặt Electrolux nhé.

Khi sử dụng máy giặt Electrolux bạn có thể bắt gặp các trường hợp sau đây:

  • Máy không hoạt động.
  • Các đèn điều khiển không sáng hoặc nhấp nháy
  • Cửa không mở được.
  • Máy không đổ được đầy nước.

Trường hợp máy không hoạt động

Nên kiểm tra bộ nguồn, xem dây dẫn có được kết nối không. Nếu dây dẫn vẫn ổn thì nhiều khả năng do bộ ngắt mạch hoặc do máy quá nóng, nên tắt sau 30 phút thử khởi động lại, kiểm tra thay các cầu chì bị đứt.

Các đèn điều khiển nhấp nháy hoặc tắt

Hãy thử kiểm tra nguồn điện, đường dây điện bên ngoài vẫn tốt chứng tỏ máy có vấn đề bên trong lúc này thì để các kỹ thuật viên của hãng xử trí là hợp lý nhất. Trên máy có thể báo hiệu các lỗi như E10, E20, E40, E90 v.v… Bạn cần kiểm tra lại nguồn cấp nước, thải nước để điều chỉnh lại phù hợp.

Cửa máy giặt không mở được

Khi gặp trường hợp này điều đầu tiên cần nghĩ đến là các bộ phận như khóa, bản lề cửa bị hỏng, bạn đơn giản chỉ cần thay chúng là được. Nên chú ý khi mở cửa thì máy phải trong tình trạng không còn chạy và đã thải nước, sự hấp tấp mở cửa sẽ khiến cho bản lề, khóa cửa dễ dẫn tới hỏng.

Máy không đổ đầy nước

Có thể máy của bạn đã gặp trục trặc với đường cấp nước. Hãy thử mở vòi nước, kiểm tra lại các nối của ống nạp, vệ sinh bộ lọc, và chắc chắn việc đóng cửa máy khi sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn tự sửa chữa máy giặt Electrolux với một số lỗi thường gặp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí là thời gian cho gia đình mình.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo chi tiết video hướng dẫn tự sửa máy giặt tại nhà chi tiết từng bước rất dễ hình dung và làm theo. Bạn có thể xem nó tại đây

Để không phải gặp lỗi nhiều thì một điều chúng tôi luôn khuyên mọi người là luôn phải làm bảo dưỡng máy giặt định kì. Điều này là cách tốt nhất cũng là giải pháp chuyên nghiệp nhất để tránh gặp lỗi, rủi ro khi sử dụng máy giặt.

Việc bảo dưỡng, bảo trì máy giặt thường xuyên cũng giúp bạn biết các linh kiện máy giặt Electrolux hết hạn để thay thế, điều này giúp máy giặt hoạt động đúng công suất, ít hỏng vặt và đảm bảo không bị hỏng lây sang các thiết bị khác.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thêm, xin hãy liên hệ với điện lạnh Quang Dũng chúng tôi để có được nhũng giải đáp tốt nhất.

 

Leave a Reply

Post Info