Tốt nghiệp khá giỏi đại học xin việc có dễ hay không?

Nhiều người nghĩ rằng khi tốt nghiệp cao đẳng đại học loại khá giỏi nghiễm nhiên sẽ dễ dàng xin việc ở nhiều công ty, doanh nghiệp tuy nhiên "đời không như là mơ" xin việc ngày nay không hề dễ dàng nhất là đối với sinh viên vừa tốt nghiệp. Cùng xem thực trang và thực tế hiện nay của tấm bằng đại học.

bang-dai-hoc-cao-dang

Thực trạng hiện tại

Bằng khá Giỏi đó là kết quả học tập thường phải học trong ít nhất 4 năm trở lên, có bằng khá giỏi đó là niềm tự hào của nhiều sinh viên. Khi tốt nghiệp các trường đại học có tấm bằng loại khá, giỏi dễ xin việc mà ngược lại qua nhiều năm nhưng vẫn không tìm được việc.Có nhiều người chấp nhận làm các việc tạm bợ sống qua ngày và vẫn không hiểu vì sao dù có kiến thức chuyên môn mà vẫn không có việc làm? Đây là câu hỏi khó tìm ra lời giải cho sinh viên.

Thực tế

Nhiều sinh viên có tấm bằng sáng giá thường có tâm lý thích tìm việc lương cao trong khi trình độ chưa có, hơn nữa nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên chủ yếu lại qua trình độ nhiều hơn bằng cấp.

Công ty, doanh nghiệp, không yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học với loại bằng cấp cao mà chủ yếu kĩ năng có đáp ứng được cho công việc hay không? Thực tế bằng giỏi gây nhiều áp lực và kì vọng của nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên. Vì vậy bằng giỏi thường gây thất vọng nhiều hơn.

Các sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi nhưng kiến thứ, kĩ năng thiếu hoặc yếu kém. Khi xin việc thường nhận được cái lắc đầu của nhà tuyển dụng đây là thực tế trước mắt của nhiều sinh viên khi đi tìm việc ở nhiều nơi.

Tấm bằng trung bình đừng quá tự ti

Ra trường với bằng cấp trung bình không nên quá tự ti, đôi khi còn tạo ra nhiều cơ hội hơn so với bằng cấp khác, nhà tuyển dụng sau khi nhận CV của ứng viên sẽ xem xét và cho bạn thời gian để thể hiện năng lực của bản thân. Bằng đại học trung bình ít áp lực hơn và đôi khi sẽ còn phù hợp với công ty, doanh nghiệp nhỏ.

Thời gian đầu làm việc trong các công ty, doanh nghiệp bạn nên chăm chỉ, nhiệt huyết và sẵn lòng nhận mức lương thấp để được tham gia đào tạo từ các cấp trên. Khi đã có kinh nghiệm và chuyên môn mọi việc sẽ đơn giản hơn và có thể xin việc ở bất kì nơi nào mà bạn muốn.

Bằng cấp đôi khi chỉ là giấy tờ yêu cầu chủ yếu vẫn còn phụ thuộc vào năng lực, khả năng của bản thân. Đôi khi bằng cấp chỉ là giấy tờ trong bộ hồ sơ, thực tế bạn cần nhiều kinh nghiệm và kỹ năng khi làm việc nhiều hơn.

Nguồn: Bằng giỏi đại học liệu có dễ xin việc?

Leave a Reply

Post Info