Cách Chọn Nội Thất Phòng Khách Nhà Phố

Thiết kế phòng khách nhà phố là một nhu cầu rất cao khi mà nhà phố là loại nhà khá điển hình ngày nay. Do giá đất đai trên các khu vực thành phố ngày càng cao. Người dân không có nhiều diện tích để xây dựng nhà lớn và nhà dạng bình thường. Các dạng nhà phố như nhà liền kề, nhà ống hay nhà theo kiểu chung cư ngày càng nhiều. Có rất nhiều khó khăn trong công tác thiết kế nhà phố sao cho đẹp mà ngày nay chúng ta thường hay gặp phải.

lay-anh-sang-truc-tiep-tu-nguon-ngoai

Khó khăn khi trang trí nội thất phòng khách nhà phố

Không gian cho phòng khách nhà phố không có được sự rộng rãi như các loại nhà ở bình thường. Một đặc điểm chung mà chúng ta thường thấy ở các dạng nhà phố đó chính là chúng gần như có bề ngang cực ít và có nhiều về chiều dài. Mà thông thường bề ngang ít thì rất khó để triển khai các loại vật dụng nội thất dạng lớn và đẹp.

Tham khảo: 


Vì sao nên chọn sàn nhựa cho phòng khách

lua-chon-thiet-ke-theo-chieu-doc

Khó khăn thứ hai chính là việc thiếu nguồn cấp ánh sáng. Như các loại nhà bình thường thì ánh sáng ban ngày thường được lấy từ hai bên của cửa sổ. Tuy nhiên nội thất phòng khách nhà phố thì không được vậy. Do hai bên đều có nhà cửa sát vách nên không thể lấy ánh sáng được mà phải lấy ánh sáng từ cửa ra vào hoặc cửa số từ hướng cửa ra vào. Lúc này chiều dài của căn phòng sẽ không có được ánh sáng trọn vẹn.

Phương hướng cho nội thất phòng khách nhà phố

Để giải quyết tình trạng trên. Nội thất phòng khách nhà phố không thể bố trí các loại vật dụng nội thất theo kiểu nằm ngang và có bố cục rộng được. Lúc này chỉ có một cách là triển khai toàn bộ bố cục cho các loại vật dụng nội thất theo hướng dọc theo độ dài của căn phòng.

Và để thiết kế được theo độ dài của căn phòng thì chúng ta cần phải có các loại sản phẩm nội thất nhỏ gọn và có chiều dài lớn. Chẳng hạn như các bộ bàn ghế sofa dài và có thể xếp được hay các loại tủ kệ âm tường hoặc dẹp để có thể ốp theo hướng trên.

Ngoài ra, việc tạo không gian rộng cho các loại nội thất là điều cần thiết. Để tạo ra không gian nhìn bắt mắt, rộng và sang trọng thì có lẽ hợp lý nhất chính là các loại sàn lót cần phải có những tiêu chí đánh giá tốt. Tiêu chí đánh giá của các loại sàn lót cần là đẹp, bền và đa dạng.

noi-that-phong-khach-nha-pho-dep

Lúc này các loại sàn nhựa  sẽ là các loại sàn lót được ưu tiên sử dụng nhiều nhất. Các loại sàn nhựa sẽ mang lại cho chúng ta hình thức đầu tư chuẩn nhờ sự đa dạng, độ bền và chất lượng cao.

Phân bố ánh sáng cho phòng khách nhà phố

Việc chúng ta thiết kế nội thất nằm dọc như vậy cũng hỗ trợ rất nhiều cho yếu tố về ánh sáng. Khi các loại vật dụng nằm suông theo chiều dọc thì ánh sáng từ cửa sổ chính hướng ra ngoài sẽ dễ dàng chiếu vào bên trong phòng hơn.

Bài viết liên quan: 


Cách thiết kế nội thất phòng khách nhà ống hợp lý

Lúc này, các tiện nghi của các hình thức đầu tư mà chúng ta được mang lại cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với chất lượng mà chúng mang lại.
 

Leave a Reply

Post Info