Những quốc gia nào có đông du học sinh Việt Nam?

Đầu tư cho con em mình cơ hội đi du học trong môi trường tiên tiến, hiện đại là mong muốn của mọi phụ huynh và các quốc gia trên thế giới mà chúng tôi tổng hợp sau đây đều uy tín bởi có nền kinh tế phát triển, nền chính trị ổn định và nhiều cao đẳng, đại học danh giá. Top các quốc gia có đông du học sinh Việt Nam nhất hiện nay.

cac-quoc-gia-co-dong-du-hoc-sinh

Mỹ

Đứng đầu tiên chắc chắn là Mỹ, quốc gia đa chủng tộc và số liệu của UNESCO chỉ ra vào năm 2017 tại Mỹ có khoảng gần 1 triệu du học sinh. Có lẽ kết quả này không khiến cho nhiều người ngạc nhiên bởi lẽ đây là đất nước phát triển bậc nhất thế giới có nền giáo dục tiên tiến, mang đến nhiều cơ hội về việc làm cũng như là những trải nghiệm thú vị cho học sinh, sinh viên.

Những du học sinh tại Mỹ không những được đánh giá cao về trình độ chuyên môn mà còn được đánh giá cao bởi khả năng thực hành và độ nhạy bén đối với sự thay đổi.

Dự báo du học Mỹ năm 2019 sẽ giảm đôi chút do chi phí du học cao và chính sách visa ngày càng thiết chặt từ chính phủ Mỹ. Tuy nhiên đây vẫn là nước có số du học sinh cao nhất hiện nay.

Anh

Anh được biết đến như một cường quốc kinh tế là nơi theo học của rất nhiều du học sinh Việt Nam.  Vào năm 2017 tại Anh có khoảng 427686 học sinh đang theo học. Anh là quốc gia đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của UNESCO về top những quốc gia có nhiều sinh viên theo học nhất.

Một số lý do khiến quốc gia này trở nên thu hút như vậy là vì:

  • Nước Anh có nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định, nhiều trường học nổi tiếng

  • Thời gian học ở Anh thường ngắn hơn so với thời gian học ở Mỹ

  • Du học sinh nếu có thành tích học tập tốt, có nỗ lực sẽ được hỗ trợ về tài chính trong suốt quá trình học tập của mình.

Pháp

Theo bảng xếp hạng của QS, Pháp được đánh giá là quốc gia tốt nhất để du học, nơi đây không chỉ có kinh tế phát triển mà nền giáo dục vô cùng chất lượng. Thêm vào đó, ở Pháp hầu như không có sự phân biệt về học phí cũng như lợi ích giữa các sinh viên bản xứ và du học sinh. Tất cả đều đóng học phí như nhau, được hưởng lợi ích như nhau, được tham gia đóng góp và nêu lên những ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, để trang trải tài chính bạn hoàn toàn có thể xin việc làm thêm, kiếm thu nhập ngoài giờ.

Úc

Úc về mặt địa lý khá gần nước ta so với Mỹ hay Canada, các du học sinh Việt Nam ở đây cũng rất đông đảo. Úc có chi phí khá đắt đỏ và được đánh giá cao bởi nền giáo dục chất lượng với những trường đại học hàng đầu thế giới. Giống như ở Mỹ, Anh, Pháp, Úc là quốc gia có sự đa dạng về văn hóa nên nơi đây rất hoan nghênh du học sinh đến từ mọi nơi trên thế giới.

Du học Úc tại đây sinh viên có nhiều lựa chọn với nhiều trường và các hình thức học khác nhau từ học nghề, cao đẳng, đại học sau đại học.

Vừa rồi là top các quốc gia có nền kinh tế mạnh, giáo dục tiên tiến và là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt Nam. Học tại các trường của quốc gia bên trên sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả, cơ hội định cư lâu dài.

Leave a Reply

Post Info