Một số lưu ý khi thực hiện niềng răng

 

Ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn để khuôn mặt hài hòa hơn, đẹp hơn và đương nhiên là tự tin hơn trong công việc cũng như các mối quan hệ giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, đa số cung hàm của người dân Châu Á có kích thước nhỏ nên các răng không đủ không gian để mọc. Tình trạng răng hô, răng móm răng mọc lệch lạc trở nên khá phổ biến.

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng sứ thẩm mỹ có mất nhiều thời gian không

Một số lưu ý khi niềng răng

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng dành cho những bạn có dự định niềng răng

Niềng răng không giới hạn tuổi tác

 

nieng rang khong gioi han tuoi

 

Nhiều người nghĩ rằng niềng răng chỉ thích hợp với trẻ con và những người trẻ tuổi.Thực tế, nếu bạn ở tuổi càng nhỏ, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người trưởng thành không thể niềng răng. Hầu hết các trường hợp đều đợi đến độ tuổi trưởng thành mới thực hiện niềng răng vì tuổi nhỏ không có điều kiện chỉnh nha. Do đó, nếu bạn hơi lớn tuổi một chút cũng đừng ngần ngại nhé vì niềng răng hợp với mọi lứa tuổi.

Xem thêm: niềng răng sứ giá bao nhiêu

Niềng răng không chỉ vì thẩm mỹ

Có lẽ 90% người quyết định niềng răng với mong muốn hàm răng của mình đẹp hơn, đạt độ thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, khớp cắn còn có ý nghĩa quan trọng hơn thẩm mỹ rất nhiều. Nói đơn giản, khớp cắn chính là cách mà hàm trên khớp với hàm dưới khi bạn đóng và mở miệng. Khớp cắn chuẩn giúp bạn phát âm chuẩn và nói tốt hơn. Khi khớp cắn chuẩn, bạn sẽ không cảm thấy đau lúc ăn uống và quan trọng hơn hết là ngăn ngừa được những cơn đau khớp thái dương hàm.

Mất răng có ảnh hưởng đến niềng răng

 

mat rang co anh huong den nieng rang

 

Việc mất răng có ảnh hưởng đến niềng răng hay không còn phụ thuộc rất lớn vào vị trí răng bị mất. Một số trường hợp, mất răng sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần phải nhổ thêm răng để căn chỉnh nên sẽ tốn thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, các trường hợp bị mất răng thật sự không nhiều và cũng không đáng lo ngại.

Niềng răng có đắc không

Niềng răng móm giá bao nhiêu? Niềng răng có đắc không là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm.Giá niềng răng phụ thuộc rất lớn vào tình trạng hiện tại của bạn và loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Thông thường, mắc cài kim loại có giá rẻ nhất và hiệu quả mang lại cũng cao như các loại mắc cài khác. Do đó, bạn nên lựa chọn mắc cài kim loại nếu không có nhiều chi phí.

 

Leave a Reply

Post Info