Làm thế nào để trở thành game thủ chuyên nghiệp – chia sẻ từ các huấn luyện viên thể thao điện tử

Một người chơi game như là một sở thích, một người khác sống, thở và chỉ nghĩ về game.

Đó là sự khác nhau giữa một game thủ nghiệp dư và một vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp – chia sẻ của Check Ho và Ruth Lim – hai huấn luyện viên thể thao điện tử với The New Paper.

Mr Ho đã trở thành huấn luyện viên từ năm 2008 và đã dẫn dắt đội tuyển của mình giành được hơn 40 danh hiệu trong các giải đấu, trong khi Ms Lim, 24 tuổi, đã tham gia sự nghiệp này được 5 năm, là huấn luyện viên Dota 2 cho học viện eSports Academy này.

Tuần trước, bộ đôi này đã chia sẻ với công ty game thể thao nổi tiếng Bettingtop10 một vài kinh nghiệm cho những người chơi trực tuyến nghiệp dư (moba) – những người đang tìm cách để trở thành game thủ chuyên nghiệp.

1

CÓ ĐƯỢC NỀN TẢNG CƠ BẢN

Ms Lim chia sẻ: Điều ngăn cản một tay chơi nghiệp dư trở thành một game thủ chuyên nghiệp là làm thế nào có thể nắm vững lối chơi cơ bản và kiến thức về trò chơi.

“Để làm được điều này, game thủ chuyên nghiệp dành tất cả thời gian tập luyện mọi kỹ năng, học mọi khả năng; phát triển chiến lược và chiến thuật phản công,” Mr Ho cho biết.

GIÀNH ĐƯỢC VỊ TRÍ TRONG BẢNG XẾP HẠNG

Mr Ho cho biết: "Hầu hết các trò chơi đều một bảng xếp hạng trong trò chơi, nơi việc duy trì vị trí cao là chìa khóa để được công nhận.

Ms Lim nói: "Khi các đội tuyển muốn chiêu mộ những game thủ mới, vị trí đầu tiên được để mắt là các vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng.

"Vì vậy, điều quan trọng là kiên trì và từ từ leo lên bảng xếp hạng, bởi vì điều đó sẽ giúp bạn lọt vào tầm ngắm.”

GIA NHẬP ĐỘI NHÓM

Tham gia các đội có tính cạnh tranh – dù lớn hay nhỏ – là một yếu tố khác để nâng cao khả năng, Ms Lim cho biết.

Chơi với những người chơi mạnh hơn cũng sẽ giúp bạn tiến bộ, Mr Ho cho biết.

2

ĐỪNG QUÊN TẬP LUYỆN THỂ CHẤT

Chơi game giỏi hơn không phải chỉ là ngồi sau máy tính và gõ bàn phím mọi lúc mọi nơi, Mr Ho nói.

“Nhìn chung, chơi các môn thể thao sử dụng vợt giúp cải thiện phản xả và sự phối hợp tay – mắt, và giúp bạn có thể hình đẹp.”

Ms Lim đề xuất tham gia các trò chơi có yếu tố âm nhạc để khởi động trước các trận đấu.

TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN

Trong khi doanh thu thể thao điện tử trên toàn cầu dự kiến sẽ vượt mức 1,1 tỷ đô la Mỹ (1,5 tỷ đô la Singapore) trong hai năm, Mr Ho khuyên các game thủ tiềm năng không nên theo đuổi sự nghiệp thể thao điện tử chỉ vì giải thưởng và mức tài trợ đang tăng cao.

Ms Lim muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giành nhiều thời gian để tập luyện.

“Chỉ cần tập luyện, tập luyện, tập luyện cho đến khi trò chơi trở thành ký ức cơ bắp,” cô cho biết.

Leave a Reply

Post Info