Điểm nổi bật chỉ có tại Thiện Phú

Thiện Phú là một cơ sở chế tác lăng mộ đá đẹp cùng nhiều sản phẩm tâm linh khác nổi tiếng với sự đa dạng về mẫu mã cũng như đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Sở hữu công nghệ chế tác tiên tiến nhất cùng một đội ngũ nghệ nhân lành nghề trong xuốt ba đời làm nghề chế tác đá mỹ nghệ tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, trong suốt quãng thời gian làm nghề ấy chúng tôi đã phó cho chúng tôi. Là một cơ sở được hội làng nghề đánh giá cao trong nhiều năm cũng như niềm tin mà khách hàng trao, chúng tôi tự hào là một cơ sở chế tác lăng mộ đá khối chất lượng trong làng nghề mỹ nghệ và trên cả nước.

mo-da-ba-mai-mbt01

Thiện Phú xây dựng cơ sở đánh giá sản phẩm chất lượng

Với mộ đá Thiện Phú, chất lượng đá chính là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định xem chất lượng sản phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không. Chính vì vậy những khối đá dùng trong xây dựng phải đều là đá nguyên khối được tuyển chọn qua 3 giai đoạn.

Nguồn đá được nhập từ Thanh Hóa, Nghệ An cùng một số tỉnh thành khác được những nghệ nhân kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất. Với chúng tôi những khối đá chất lượng sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng.

3 tiêu chí đánh giá một sản phẩm đá mỹ nghệ

  • Chất lượng sản phẩm: chất lượng sản phẩm hay độ cứng chính là một trong những tiêu chí đánh giá sản phẩm chế tác từ đá xanh nguyên khối. Để xem sản phẩm bạn chọn có đạt tiêu chuẩn, có tốt hay không thì hãy nhìn qua chất lượng khối đá mà các nghệ nhân sử dụng làm nên sản phẩm.

Từ những khối đá bạn có thể đánh giá được phần nào cơ sở ấy có sản xuất được những sản phẩm chất lượng hay không. Một khối đá chất lượng sẽ không chứa những vân đỏ, vân vàng. Để đánh giá bạn hãy nhìn vào các sản phẩm mẫu mộ đá đẹp mà các cơ sở đá bày sẵn. Đó chính là điều dễ dàng nhận thấy nhất.

  • Tính thẩm mỹ: Với tất cả mọi sản phẩm mỗi cơ sở sẽ có những cách chế tác khác nhau nhưng với mỗi sản phẩm họ đều cho những nghệ nhân của mình thực hiện khác họa những chi tiết hoa văn khác nhau. Cách đánh giá chính là các họa tiết hoa văn phải sắc nét cũng như thể hiện một cách đầy đủ nét văn hóa của người Việt Nam cũng như những họa tiết được khác họa trong hợp đồng.
  • Độ đồng màu: Những khối đá được khai thác tại các khối núi sẽ có những màu sắc khác nhau chính vì thế độ đồng màu cũng được lựa chọn là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng sản phẩm. 

Leave a Reply

Post Info