Đau bụng kinh nhưng không ra máu là bị gì?

Bạn có bao giờ bị đau bụng kinh nhưng không ra máu chưa? đó là hiện tượng khá phổ biển và cũng không ít bạn hoang mang khi gặp tình trạng này. Thực tế đây là hiện tượng chậm kinh mà chị em phụ nữ vẫn hay gặp. Cùng tìm hiểu kỹ về vấn đề này để tìm cách khắc phục cũng như phòng ngừa nhé!

Như đã nói ở trên hiện tượng đến ngày chu kỳ mà không ra máu tức bạn đang bị trễ kinh, vậy tại sao lại bị đau bụng? có thể có nhiều nguyên nhân khác. Bạn có thể tham khảo thêm những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân bị trễ kinh

Trễ kinh là một biểu hiện bình thường trong chứng rối loạn kinh nguyệt, hầu hết các trường hợp bị trễ kinh một vài ngày hầu như không có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thế nhưng bạn cũng chớ xem thường vì đây cũng là dấu hiệu thông báo bạn đang gặp một số vấn đề ở bênh trong cơ thể.

Đau bụng kinh nhưng không ra máu

Đau bụng kinh nhưng không ra máu

Lo lắng mang thai: Thông thường hiện tượng trễ kinh khiến bạn gái lo lắng nhất là sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, lo lắng về cả vấn đề bệnh lý lẫn nổi sợ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên bạn biết đây, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng sẽ có những tác dụng phụ như làm rối loạn nội tiết tố dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị rối loạn, đau bụng kinh, buồn nôn, chóng mặt,… Trong trường hợp này bạn cần bình tĩnh, đừng quá lo lắng vì tỉ lệ mang thai là rất thấp, còn những tác dụng phụ của thuốc sẽ dần hết trong thời gian ngắn và không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nên bạn cũng không phải quá bận tâm.

Thời tiết thay đổi đột ngột: đột nhiên không khí quá lạnh hoặc quá nóng, mưa bão bất chợt cũng sẽ làm các cơ quan bên trong cơ thể không thích nghi ngay được, nếu trường hợp này xảy ra gần ngày hành kinh có thể làm rối loạn chu kỳ lúc này bị chậm kinh hay có kinh sớm cũng là điều dễ hiểu.

Phụ nữ quá áp lực, căng thẳng: phụ nữ hiện đại thường rất lao tâm với công việc vì thế hay bị áp lực và căng thẳng, đây là điều không tốt tý nào cả, cảm xúc bị áp lực trong thời gian dài sẽ làm rối loạn các cơ quan bên trong, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu từ đó làm biến động chu kỳ kinh nguyệt.

Bệnh lý: trong các nguyên nhân trễ kinh thì bệnh lý là khó nhận biết nhất, bởi vì hầu hết các chứng bệnh ở cô bé đều có gian đoạn đầu tiềm ẩn khó phát hiện. Nếu bạn đang gặp các chứng bệnh về tử cung, buồng trứng,… thì việc chu kỳ kinh bị ảnh hưởng là điều hiển nhiên. Để hạn chế tình trạng này bạn nên khám phụ khoa định kỳ tại các cơ sở chuyện khoa, có như thế bạn mới có thể phát hiện sớm mầm móng và diệt trừ tận gốc ngay thời điểm đầu.

Nguyên nhân đau bụng kinh

Cũng như bị trễ kinh, đau bụng kinh cũng bắt nguồn từ những thay đổi cả bên trong lẫn bênh ngoài, các cơn đau bụng co khi nhe khi nặng tùy thuộc vào vấn đề sức khỏe. Bởi vậy nếu bạn cải thiện sức khỏe thật tốt thì bạn sẽ không phải gánh chịu những giây phút khó khăn.

Đau bụng kinh chủ yêu do vấn đề lưu thông mau đế tử cung, nếu gặp trục trặc thì sẽ làm cổ tư cung co thắt nhiều mà mạnh hơn gây ra các cơn đau bụng âm ỉ.

Chính vì thế để giảm cảm giác đau bạn nên bổ sung thực phẩm giàu sắt, magie và các vitamin cần thiết, kết hợp những biện pháp làm nóng bụng như xoa dầu, đắp gừng,… để làm giãn nở mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm áp lực ở tử cung.

Xem thêm: Thiếu vitamin C sẽ bị gì?

Nếu bạn đã áp dụng những biện pháp giảm đau mà không hiệu quả, ngược lại cơn đau còn dữ dội hơn thì cần cẩn thận, đến các phòng khám phụ khoa gần nhất để kiểm tra, để lâu sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt khi bị đau bụng còn kèm theo các triệu chứng như nôn ói, khí hư bất thường, nóng sốt,…

>> Tham khảo các trị đau bụng kinh hiệu quả: 


https://www.linkedin.com/pulse/dieu-tri-dau-bung-kinh-pk-tt/

Leave a Reply

Post Info