Cạo lông chân bị ngứa và điều cần biết

Cạo lông chân bị ngứa có ai đã rơi vào trường hợp như vậy chưa? Nếu bạn nào chưa từng mắc phải hoặc đang mắc phải tình trạng ngứa sau khi thực hiện cạo lông chân tốt nhất nên xem qua nội dung này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngứa sau khi cạo lông chân

Không làm ẩm da trước khi cạo

Ngứa sau khi cạo lông chân

Việc này vô cần cần thiết các bạn nên chú ý nhé. Nếu không rất dễ dẫn đến tình trạng ngứa sau khi cạo lông.

Cạo lông chân vào thời điểm không thích hợp.

Bạn cạo lông chân vào buổi sáng là sự chọn lựa sai lầm nhất. Thời điểm đó là lúc các vi khuẩn và bụi bẩn hoạt động rất nhiều. Nên chú ý vấn đề này nhé.

Chọn mỹ phẩm cạo lông không thích hợp

Mỹ phẩm cạo lông chân không chỉ giúp cho việc cạo lông được trơn chu mà nó còn ngăn ngừa kích ứng làn da.

Dùng dao cạo 1 lưỡi và không thay lưỡi dao thường xuyên

Nếu bạn dùng lưỡi dao cạo gỉ sét để cạo lông chân thì việc bị ngứa sau khi cạo là điều hỷ nhiên. Không những vậy lưỡi dao quá cũ dễ dàng tổn thương cho làn da.

Cạo lông chân sai chiều

Việc cạo lông chân sai chiều hầu như là điều mà ai ai cũng mắc phải. Vì vậy các bạn nên chú ý nhiều vào vấn đề này nhé.

Thường xuyên cạo lông chân

Ngứa sau khi cạo lông chân 1

Không nên cạo lông chân thường xuyên. Nếu như các bạn thực hiện thường xuyên thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào lỗ chân lông. Từ đó việc ngứa sau mỗi lần cạo lông chân là điều chắc chắn gặp phải. Chưa dừng lại ở đó. Có người nặng hơn còn bị nổi cả mụn nhọt và viêm nang lông sau khi cạo lông chân thường xuyên.

Cạo lông chân bị ngứa thì làm sau?

Nếu như bạn nào cảm thấy ngứa sau khi cạo lông chân thì tốt nhất ngưng ngay. Đặc biệt chú ý vào việc vệ sinh làn da. Sau vài ngày chăm sóc da mà vẫn không hết ngứa thì các bạn nên đến các trung tâm da liễu. Hoặc là đến các bệnh viện gần nhất để được bác sĩ thâm khám và tư vấn một cách tốt nhất.

Sơ cứu nhanh khi cạo lông chân bị ngứa

Cách 1:

Nếu trong tủ thuốc y tế nhà bạn có thuốc Aspirin thì bạn có thể nghiền nát 2 viên và trộn đều với 1 chút nước. Hỗn hợp sền sệt đã tạo xong thì các bạn thoa lên chỗ bị ngứa sau khi cạo lông. Để vậy khoản 10 phút thì rửa sạch làn da lại. Tốt nhất nên thực hiện 2 mỗi tuần đến khi hết ngứa thì thôi

Cách 2:

Sử dụng tinh dầu tràm + gel lô hội. Với cách thức này không chỉ là chữa ngứa sau khi cạo lông chân mà nó còn hạng chế nổi mụn nhọt, lông mọc ngược…

Cạo lông chân bị ngứa và điều cần lưu ý

Nếu như bạn nào lo lắng sợ về vấn đề ngứa và nổi mụn sau khi cạo lông chân thì có thể thực hiện triệt lông chân bằng công nghệ cao.

Kết quả của việc triệt lông chân bằng công nghệ cao đã được bộ y tế công nhận về mức độ an toàn nên các bạn yên tâm. Chúc các bạn thành công trong việc tẩy lông chân.

Nguồn: trietlong.net/

Leave a Reply