Bí quyết biến tham vọng cá nhân thành hiện thực

Biến tham vọng cá nhân thành hiện thực

Mọi thứ đều bắt đầu bằng ước mơ.Bạn muốn biến t Trước khi xác định rõ ràng và mô tả chính xác thương hiệu cá nhân đích thực của mình, bạn nên nhìn vào tổng thể. Bạn nên bắt đầu thương hiệu với ước mơ và tầm nhìn cá nhân. Bạn cần xác định được mục đích sống, các giá trị, vai trò, ý nghĩacuộc sống và những gì bạn muốn làm trong cuộc đời mình. Bạn muốn thành lập công ty, bạn muốn nhờ đến dịch vụ thành lập công ty Luật Hùng Phát

Hãy nhớ những điều Washington Irving  đã nói: “Bạn cần phải biết mình muốn gì.

Các bậc vĩ nhân có mục đích; những người khác thì có ước mơ”. Mọi người đều có cơ hội và nên xác định ước mơ, mục đích sống, các giá trị và vai trò chính của mình cũng như xây dựng thương hiệu và hành động thhu-tuc-thay-doi-giay-phep-kinh-doanheo mục đích thương hiệu. Là một người tốt, hoàn thành công việc vẫn chưa đủ, bạn nên nỗ lực khám phá tài năng, ước mơ đích thực, óc sáng tạo và sự phát triển bản thân cũng như thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, nhất quán và đáng nhớ, gắn với công việc bạn yêu thích.

Như đã định nghĩa, tham vọng cá nhân là điểm khởi đầu, mục đích chính và những nguyên tắc dẫn đường cho thương hiệu cá nhân. Đây chính là nhiên liệu cho thương hiệu của bạn. Hãy bắt đầu với việc xác định và cụ thể hóa tham vọng cá nhân và làm chủ bản thân dựa trên ước mơ của mình. Nếu không có tham vọng, thương hiệu của bạn sẽ không có tính cá thể và không đích thực.

Giai đoạn đầu của tiến trình xây dựng thương hiệu cá nhân tập trung vào việc xác định và cụ thể hóa tham vọng cá nhân của bạn (xem Hình 3.1). Tham vọng cá nhân của bạn phải có ước mơ (tầm nhìn), nhận dạng (nhiệm vụ) và những vai trò chính trong cuộc đời. Ước mơ của bạn có liên quan đến một tiếng gọi thiêng liêng và liên quan tới tài năng của bạn, gọi là phần nội tại. Chúng ta cần phải nhận thức được tiếng gọi này và có dũng khí theo đuổi nó nhằm hướng tới một cuộc sống thành đạt. Một cách để nhận biết được tiếng nói bên trong là qua bài tập thở và giữ im lặng mà tôi trình bày ở phần sau của chương này. Mọi người cần có trách nhiệm nhận biết ước mơ, tiếng gọi lớn hơn và tài năng của mình, đáp lại tình yêu và niềm đam mê. Nhờ đó, bạn có thể làm chủ bản thân hiệu quả. Những người có tầm nhìn à những người giàu trí tưởng tượng, trí sáng tạo, lý tưởng hóa, có tư duy đổi mới. Họ biết tài năng, ước mơ, tiếng gọi lớn hơn và ý nghĩa cuộc sống của mình. Họ khiến Trái Đất vận động. Vì tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ những ý tưởng. George Bernard Shaw  từng nói: “Những người thành công trong thế giới này là những người tỉnh táo và tìm kiếm những cơ hội họ muốn và nếu không tìm thấy thì họ sẽ tạo ra chúng”. Tôi sẽ giới thiệu với bạn một số cá nhân đã xác định, thực hiện ước mơ thật sự của họ và đã thành công. Đó cũng là những người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ.

 Ba mươi năm về trước, ước mơ của Bill Gates là mỗi gia đình đều có một máy tính cá nhân. Gần đây, ông nói: “Khi 19 tuổi, tôi đã thấy trước được tương lai và xây dựng sự nghiệp của mình dựa trên những gì tôi đã thấy. Tôi đã đúng… Máy tính cá nhân trở thành một công cụ đắc lực nhất mà chúng ta sáng tạo ra, là công cụ để gắn kết, sáng tạo,…và người dùng có thể định dạng”. Ông đã biết được tài năng của mình là phát triển và tiếp thị phần mềm máy tính và đã làm việc với tình yêu và niềm đam mê. Thương hiệu cá nhân của ông khởi đầu từ một ước mơ như vậy. Thậm chí, ông bỏ dở việc học tập ở trường Harvard do quá bận rộn thực hiện ước mơ của mình. Ông đã nỗ lực làm thế giới tốt đẹp hơn bằng tiền bạc, trí óc, thương hiệu cá nhân và các mối quan hệ cá nhân. Quỹ Bill và Melinda Gates hiện nay thật sự là quỹ từ thiện lớn nhất thế giới.

 Oprah Winfrey có một ước mơ, đó là: Sử dụng tivi như một dịch vụ dành cho Thượng Đế. Ước mơ này là nguyên tắc dẫn đường cho thương hiệu của bà, là mối liên hệ cảm xúc với khán giả. Là người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình, sinh ra trong nghèo khổ ở Mississippi, từng bị lạm dụng tình dục, Oprah Winfrey theo đuổi niềm đam mê mà bà đã xác định từ ba mươi năm trước.

hanh-lap-chi-nhanh-cong-ty

Oprah nổi tiếng vì bà đã làm được nhiều việc tốt cho thế giới. Bà từng nói: “Hãy tạo nên tầm nhìn cao đẹp nhất trong cuộc đời bạn bởi bạn sẽ đạt được những điều mình hằng tin tưởng. Hãy giữ vững và hiện thực hóa tầm nhìn cao đẹp đó … Hãy tiến bước vì tầm nhìn cao đẹp đó và gắn kết mục đích của bạn với dòng chảy cuộc đời mình… Hãy theo đuổi niềm đam mê của mình

Sớm hay muộn, niềm đam mê đó sẽ chiến thắng và không ai ngăn cản được bạn”.

xem thêm chủ đề có liên quan : http://luathungphat.vn/thu-tuc-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh/

 

Leave a Reply

Post Info