Hướng dẫn bật/tắt tự động cập nhật trên CH Play

Phần mềm phổ biến CH Play Android

Như các bạn đã biết, ch-play.vn chính là phần mềm ứng dụng phổ biến, trên điện thoại hệ điều hành Android và được sử dụng rộng rãi. Đơn giản bởi đây chính là chợ ứng dụng, kho game, ứng dụng, sách … tất tần tật những gì bạn cần cho dế yêu của mình đều có thể tìm thấy và download trên này. Có thể khẳng định rằng, 90-99% điện thoại bán ra chạy hệ điều hành android sẽ được nhà phân phối, các cửa hàng bán lẻ cài sẵn 1 số dịch vụ, phần mềm và trong số đó sẽ có CH Play hay Google Play. Nếu bạn lỡ tay xóa nhầm, root lại máy hay vì nguyên nhân nào đó khiến CH Play Android bị lỗi thì có thể tải file cài đặt CHPlay.APK và cài lại.

Phần mềm phổ biến CH Play Android

Đăng nhập cửa hàng ứng dụng Google Play

Để có thể sử dụng CH Play, bạn cần tài khoản email đăng ký trên website chính thức của Google. Sau khi đã có tài khoản email và mật khẩu, bạn đăng nhập CH Play và có thể tải trò chơi, ứng dụng, sách, phim, nhạc … trong khu vực miễn phí hoặc trả phí tùy theo nhu cầu sử dụng nếu cần đến những game hay application có bản quyền hay tính phí. Riêng cá nhân mình và đại bộ phận người dân Việt Nam chúng ta khi sử dụng máy tính, điện thoại thì hay dùng hàng chùa, hàng free. Với quan điểm và nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mình phục vụ cuộc sống công việc và một số thao tác khác thì những ứng dụng, phần mềm miễn phí cũng hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của mình. Do CHPlay APK và các ứng dụng cũng như trò chơi tại đây được những nhà phát hành lớn, có tên tuổi cung cấp nên họ thực hiện chính sách hỗ trợ người dùng rất tốt. Sẽ thường xuyên có những phiên bản phần mềm mới được ra mắt nhằm giới thiệu những tính năng, ứng dụng mới đồng thời update vá lỗi thường gặp ở phiên bản trước do các lập trình viên phát hiện ra hoặc do người dùng sử dụng một thời gian phản hồi lại.

Đăng nhập cửa hàng chplay

Tính năng tự động cập nhật/update trên CHPlay

Chính vì thế theo cài đặt mặc định, cứ mỗi khi có một phiên bản mới nào trong số những game, ứng dụng bạn đã tải về trên điện thoại thì nó sẽ tự động update cập nhật về máy. Điều này vô cùng tiện lợi và hữu ích cho người dùng. Vì chúng ta sẽ luôn có những phiên bản mới nhất, hoàn thiện nhất, đầy đủ nhất để sử dụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp nó lại đem lại sự khó chịu cho người dùng hoặc gây ra những ảnh hưởng không mong muốn. Ví dụ như: tốn tài nguyên bộ nhớ, dung lượng, hoặc đặc biệt với những bạn sử dụng sóng 3G trả phí. Nếu không kiểm soát lưu lượng tải về thì khoản phí phải thanh toán tiền cước cuối tháng sẽ không hề nhỏ một chút nào. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng thắc mắc với trung tâm hỗ trợ của chúng tôi rằng: họ hầu như không sử dụng internet trong tháng, chỉ sử dụng những hoạt động bình thường tốn rất ít tài nguyên mạng như: đọc báo, check email … không hề xem phim, tải file, up file hay làm bất cứ việc gì khác nhưng số tiền trong hóa đơn hàng tháng đều ở mức rất cao bất thường. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự nói trên thì có thể chức năng tự động cập nhật "ngầm" của tai Google Play apk là 1 trong những lý do.

Tự động cập nhật trên google play

Để tắt chức năng tự động cập nhật trên CH Play vui lòng làm theo những thao tác trong hướng dẫn sau:

Bước 1: Khởi động chương trình CHPlay, Google Play trên điện thoại của bạn lên, hãy đảm bảo rằng bạn đang đăng nhập thành công tài khoản (Có thể dùng chức năng remember để ghi nhớ user – password để không cần nhập lại những lần kế tiếp). Click vào biểu tượng túi xách CH Play ở góc phía trên bên tay trái của màn hình hoặc dùng tay vuốt từ mép màn hình cảm ứng từ bên trái sang phía bên phải để truy cập "trang chủ vinagamemobile.com cửa hàng ứng dụng"

Bước 2 tiếp theo: từ Menu Cài Đặt chọn Tự động cập nhật các ứng dụng. Ở đây sẽ có 3 chế độ cho bạn lựa chọn bao gồm:

– Không tự động cập nhật các ứng dụng.
– Tự động cập nhật ứng dụng bất cứ lúc nào. Có thể mất phí dữ liệu.
– Chỉ tự động cập nhật các ứng dụng qua wifi.

tắt tự động update trên googleplay apk

Như hướng dẫn, các bạn chọn mục 1 để tắt tính năng tự động cập nhật. Trong trường hợp bạn sử dụng cước thuê bao 3G theo tháng, không mất phí tính theo dung lượng tải về thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn mục 2. Riêng mình luôn để mặc định ở mục 3. Tức là khi bạn bắt wifi, wi-fi chùa thì mới cập nhật ứng dụng, còn ở chế độ bắt sóng 3G thì bất kể là trọn gói hay thuê bao cũng đều không update. Rất an toàn cho số tiền trong túi của bạn, lại vẫn đảm bảo rằng tất cả những trò chơi, phần mềm trên smartphone của mình luôn luôn là mới nhất.

Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên rất nhiều người lại không hề hay biết đến thủ thuật nhỏ này trong cửa hàng ứng dụng CH Play apk. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, đặc biệt là những tín đồ của Android.

Leave a Reply

Post Info