Bạn nghĩ sụp mí có gây hại cho sức khỏe không?

    Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt trên bị sa trễ, chảy xệ xuống thấp hơn so với bình thường. Làm giảm đi tầm nhìn, che lấp bờ mi hoặc một phần đồng tử. Vậy bị sụp mí mắt có gây hại sức khỏe không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Nguyên nhân nào gây tình trạng sụp mí mắt gây hại sức khỏe?

    Có 2 nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí mắt: sụp mí bẩm sinh và sụp mí do bệnh lý. Theo khảo sát thì sụp mí bẩm sinh chiếm 75%. Và theo thống kê sụp mí bẩm sinh thường gặp ở 1,8% số trẻ sơ sinh. Nguyên nhân dẫn đến sụp mí bẫm sinh có thể do chứng rối loạn chức năng cơ hay thần kinh. Hoặc quá trình phát triển trong bụng mẹ, dây thần kinh kích thích cơ nâng mi kém.  Dẫn đến tình trạng bị sụp mí bẫm sinh ở nhiều trẻ sơ sinh.  

    Đối với sụp mí do bệnh lý các nguyên nhân thường do thần kinh, liệt cơ vận động nhãn cầu, cân cơ mi, chấn thương mắt, do tác nhân cơ giới như: u, sa da mi, bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, đau mắt hột,..

    Vậy tình trạng sụp mí mắt không phân biệt độ tuổi, giới tính. Sụp mí mắt xảy ra  khi cơ mí mắt chúng ta co giãn, đàn hồi hoặc da mí lão hóa, các bệnh lý,…

Sụp mí mắt có gây hại sức khỏe không?

    Sụp mí không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm giảm chức năng thị giác. Dù mắt bị sụp mí bẫm sinh hay bệnh lý đều làm hạn chế tầm nhìn của chúng ta. Về lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị, cong vẹo cổ do chúng ta phải ngửa cổ ra phía sau. Tất cả những vấn đề này rất bất tiện cũng như chất lượng cuộc sống hằng ngày. Vậy làm thế nào để khắc phục hoàn toàn tình trạng sụp mí mắt tránh ảnh hưởn đến cuộc sống của chúng ta?

    Theo các chuyên gia Y khoa tình trạng sụp mí sẽ được khắc phục hoàn toàn bằng cách cắt mí mắt. Trong thị trường ngành thẩm mỹ hiện nay rất tiên tiến, luôn cập nhật những công nghệ, kỹ thuật của các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Bên cạnh đó, tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr Hải Lê đã khắc phục mắt sụp mí nặng cho hàng ngàn khách hàng, giúp từng khách hàng sở hữu đôi mắt hai mí to tròn và rõ nếp mí.

     Nếu như các bạn thấy những phương pháp thông thường chỉ mang đến đôi mắt 2 mí thôi, thì tại Dr Hải Lê được ứng dụng kỹ thuật chuyển giao từ Bệnh Viện Grand Hospital. Cùng việc sử dụng chỉ Mani của Hoàng Gia Nhật Bản, giúp kiến thương, liền sẹo và rút ngắn thời gian phục hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, phương pháp này mang đến cho khách hàng có được độ cong vễnh lông mi 90 độ. Giúp đôi mắt khách hàng thêm long lanh và quyến rũ, gợi cảm và hấp dẫn hơn.

    Cắt mí khắc phục sụp mí chỉ là một tiểu phẫu nhỏ thôi các bạn nhé. Quá trình thực hiện rất nhẹ nhàng, tuyệt đối không gây xâm lấn cho mắt của chúng ta. Bác sĩ chỉ can thiệp ở mức độ tối thiểu, khóa đông mạch máu ngay khi tiếp xúc nên khả năng cầm máu tốt nhất, không sưng,  hoàn toàn không để lại sẹo, đặc biệt không mất thời gian nghỉ dưỡng của chúng ta các bạn  nhé.

    Qua bài viết này mong rằng chúng ta khắc phục tình trạng sụp mí mắt của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất. Mang lại đôi mắt tươi khỏe và tràn đầy sức sống như mình mong muốn nhé.

Leave a Reply

Post Info