Bạn có biết những ngôi mộ đá ra đời như thế nào? Bạn đã bao giờ hiểu hết ý nghĩa về nó?

Những phần mộ đá khối tưởng trừng vô chi vô giác nằm bất động nhưng chúng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa lớn lao. Hãy cùng Thiện Phú khám phá bí ẩn những ngôi mộ đá.

Thờ cúng tổ tiên, sang cát, xây dựng phần mộ mới cho gia tiên luôn là một phần trong cuộc sống của mỗi chúng ta? Vậy có bao giờ chúng ta thật sự hiểu ý nghĩa những mẫu sản phẩm có ý nghĩa như thế nào?

Trước hết chúng ta hãy đi tìm hiểu về lịch sử ra đời của các phần mộ nhé

Đầu tiên bắt nguồn từ mong muốn gìn giữ thân thể ngay cả khi đã mất, nhiều đời vua chúa đặc biệt các giai cấp hoàng gia Ai Cập còn thực hiện công nghệ ướp xác. Nhằm bảo tồn thân thể của những người có công với đất nước và cho đến ngày nay những xác ướp này vẫn còn tồn tại trong các kim tự tháp Ai Cập. Từ đó tại Việt Nam cũng bắt đầu, nhiều triều đại vua đều cho người xây dựng những phần mộ để khi mất sẽ trôn cất tại đó. Nhiều công trình đến nay đã được khai quật thành công.

Mẫu mộ đá hai đao đẹp

Mẫu mộ đá hai đao TS14

Và rồi nhu cầu của con người về tâm linh ngày một cao hơn thì những phần mộ khác nhau với nhiều chất liệu khác ra đời. Và rồi nhu cầu ngày một khác đi cho đến hiện nay nhưng nghệ nhân tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân đã cho ra đời những mẫu sản phẩm không chỉ có kiểu dáng giống với những ngôi mộ cổ mà còn có những nét văn hóa đặc trưng dân tộc.

Ý nghĩa những phần mộ bằng đá

Mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Ngoài ý nghĩa mong muốn sự tĩnh lặng yên nghỉ cho những người thân đã mất. Những ngôi mô mộ đá còn có ý nghĩa một sự vĩnh cửu, vững chãi mà những người con người cháu muốn gửi tới những người thân của mình nơi xa.

Còn đối với những nghệ nhân những phần mộ ấy có ý nghĩa bảo vệ nghề truyền thống ông cha cũng như mang đến cho những thế hệ mai sau hiểu được những vất vả, gian lao mà thế hệ đi trước đã dày công bảo vệ phát triển cho đến tận ngày nay. Nhưng phong tục tập quán, những nét văn hóa được hình thành như thế nào, chúng phát triển ra sao và cần được bảo vệ như thế nào?

Hãy để những phần mộ truyền tải những thông điệp đáng quý cũng như để chúng thay chúng ta bảo vệ những người thân đã mất một cách an toàn nhất.

Mọi thắc mắc của bạn có liên quan đển sản phẩm vui lòng liên hệ theo hotline để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

>> Xem những mẫu mộ đá Thiện Phú cổ cho đến hiện đại.

Leave a Reply

Post Info